CÁ HỐ VÀ CÁC CÁCH CHẾ BIẾN:
Những con cá hố với lớp phấn ánh bạc sáng trưng, mới nhìn đã thích mắt. Cá hố sống sâu dưới biển, thịt bùi, xương nhiều nhưng “tập trung” không hề có xương dăm. Cá hố có giá trị dinh dưỡng cao.
Cá hố, tuy thân mỏng, it thịt nhưng khi tươi tương đối chắc, trở thành mềm hơn khi nâu chín, ít dầu, dễ lóc xương, cắt thành từng miếng cỡ 5 cm, có thể được dùng dưới các dạng ăn tươi, ướp lạnh và phơi khô. Thịt cá hố, tương đối rẻ, rất được ưa chuộng tại các quốc gia vùng Đông Nam Á, Trung Hoa, Nhật Bản và Triều Tiên
Cá hố chế biến được nhiều món ăn như kho, nấu canh ngót, thịt cá hố bùi bùi và ngọt.
Việt Nam có nhiều món ăn thông thường từ cá hố như kho tiêu, kho với nấm bào ngư, kho bổi hay sốt cà, nấu canh chua, cá hố nướng giấy bạc, cá hố chiên...
Món ăn dân gian miền Trung truyền thống là 'Cá hố muối sư'. Dân nhậu rất thich món 'Gỏi khô cá hố': Khô cá hố nướng hay chiên xé nhỏ trộn với dưa leo, rau sống.