Thông Tin Ngành
SAO LẠI BẮT CÁ TRA MẶC ĐỒNG PHỤC !

 Quy định filet (fillet) cá tra đông lạnh không được phép quá 83% hàm lượng ẩm, và tỉ lệ mạ băng quá 10%, mặc dù đã được hoãn lại một năm vào phút 89, nhưng nhiều doanh nghiệp chế biến thủy sản vẫn còn lúng túng và căng thẳng. Bài viết dưới đây nhìn vấn đề dưới góc độ kỹ thuật và an toàn thực phẩm trong bối cảnh thương mại quốc tế.

Chi Tiết
DOANH NGHIỆP THỦY SẢN SẼ ĐÓNG CỬA HÀNG LOẠT ?.

  Quy định cá tra xuất khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn tỉ lệ mạ băng (lớp nước đóng băng trên bề mặt sản phẩm) 10% và hàm lượng độ ẩm 83% được áp dụng theo hiệu lực của nghị định 36 năm 2014 của Chính phủ.

Chi Tiết
NGHỊ ĐỊNH 36 ĐƯỢC CÁC NHÀ NHẬP KHẨU CÁ TRA QUAN TÂM

 Hiện nay, các thị trường tiêu thụ cá tra Việt Nam đang hi vọng rất lớn vào Nghị định 36 của Chính phủ về quản lý sản xuất và tiêu thụ cá tra, đặc biệt các quy định về ghi nhãn và tỷ lệ nước tối đa trong sản phẩm cá tra đang là mối qua tâm hàng đầu của các nhà nhập khẩu. Điều này giúp làm tăng tính minh bạch trong sản xuất cá tra Việt Nam.

Chi Tiết
NHÂN GIỐNG ĐỆ NHẤT ĐẶC SẢN BIỂN :" CHIM, THU, NHỤ, ĐÉ "

 Cá nhụ ( Cá Chét ) không xa lạ gì với người miền Bắc bởi từ xa xưa nó đã được xếp vào nhóm cá biển đặc sản thuộc vào hàng tứ phẩm “chim, thu, nhụ, đé”.

Chi Tiết
BẾN TRE : TẠM NGƯNG THẢ TÔM BIỂN NĂM 2014

Ngày 19/08/2014, UBND tỉnh Bến Tre ban hành Công văn 3924/UBND-KTN tạm ngưng thả tôm biển trên địa bàn tỉnh Bến Tre từ ngày 01/10/2014.

Chi Tiết
BẢO QUẢN SẢN PHẨM SAU KHAI THÁC BẰNG CÔNG NGHỆ BỌT XỐP ( PU )

Hầm bảo quản bằng công nghệ cách nhiệt dưới dạng bọt xốp foam Polyurethane (PU), lót hầm bằng inox không làm trầy cá, độ lạnh tỏa đều, chất lượng cá đảm bảo. Công nghệ này đang được ứng dụng tại nhiều đội tàu khai thác xa bờ của ngư dân miền Nam.

 

Chi Tiết

Tin Nhiều Người Đọc
Website Thông Tin Thủy Hải Sản